Hướng dẫn sử dụng bút camera ngụy trang HD đơn giản

Bút HD là loại bút được gắn mắt camera quan sát trên bút có tác dụng ngụy trang không cho người khác biết, được thiết kế có khe cắm thẻ nhớ ngoài. Nó không chỉ là chiếc bút, mà còn là máy ghi hình full HD 720p. Bút camera ngụy trang ngoài khả năng ghi hình ở chất lượng cao ra thì nó còn có khả năng ghi âm trong bán kính rộng. Với thiết kế nhỏ gọn, chức năng ghi âm chất lượng tốt, bút camera ngụy trang là một thiết bị được ưa chuộng bởi các anh chị làm báo, các bạn sinh viên cũng có thể dùng sản phẩm này để ghi lại những buổi học trên lớp của mình, rất tiện dụng phải không nào.Sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ hiện đại nhất, rất dễ để sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng bút camera ngụy trang HD đơn giản

 

Để bắt đầu sử dụng Bút camera, bạn cần gắn thẻ nhớ vào bút, giữ phần thân trên bút và vặn phía thân dưới của bút ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi vặn bạn sẽ thấy xuất hiện phía bên trong một rắc cắm sạc và một khe cắm thẻ nhớ, bạn hãy gắn thẻ nhớ vào vị trí khe cắm thẻ nhớ để bắt đầu sử dụng bút camera. Chú ý, cắm đúng chiều của thẻ nhớ, cắm mặt dưới của thẻ nhớ hướng về phía rắc sạc.

Hướng dẫn sử dụng bút camera ngụy trang HD đơn giản

1. Bút trong tình trạng tắt, nhấn nút ON/OF trên đầu viết để bật lên:

Ấn nút khởi động trên đỉnh bút khoảng 1-2 giây, thấy đèn vàng sáng lên thả tay ra ngay. Lúc này đèn sẽ sáng và đang ở chế độ chờ.

- Để quay phim ấn tiếp nút nguồn.

- Để vào chế độ Motion detection (Khi có chuyển động thì bút mới ghi hình), ấn và giữ nút nguồn đến khi đèn vàng chuyển sang chế độ nhấp nháy. Khi phát hiện có chuyển động, đèn vàng sẽ tắt và đèn xanh sẽ nhấp nháy. Trong 3 phút nếu không có chuyển động, bút sẽ tự động ngừng ghi để tiết kiệm pin; nếu phát hiện có dị chuyển, bút sẽ tiếp tục ghi hình. Trong chế độ Motion detection hoặc chế độ video, ấn nút nguồn để trở về chế độ video stand-by.

Chú ý: Nếu bạn muốn vào chế độ ghi hình ngay khi bật nguồn, hãy bật nút chuyển chế độ sang chế độ video. Mỗi lần bật nguồn, bút sẽ vào chế độ khởi tạo. Trong suốt quá trình khởi tạo, hệ thống trong trạng thái bận (busy), làm ơn không ấn thêm các nút chức năng khác. Nếu ấn nhiều lần nút nguồn, hoặc kết nối với máy tính trong lúc khởi tạo có thể gây hư hại cho bút. Thời gian khởi tạo có thể khác nhau tùy theo dung lượng thẻ nhớ sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng bút camera ngụy trang HD đơn giản

Các nút điều khiển trên bút camera


2. Dừng ghi hình: Trong khi đang ghi hình ấn nút nguồn để dừng chế độ ghi hình và lưu lại video vừa quay, Đèn màu xanh tắt và xuất hiện đèn màu cam.

3. Chụp ảnh: Khi bút ở chế độ chụp ảnh bạn ấn nút nguồn 1 lần để chụp 1 bức ảnh. Khi đèn vàng nháy 1 lần, nghĩa là đã chụp và lưu được 1 bức ảnh.

Chú ý: Sẽ mất chút thời gian để bút lưu file. Không nên ấn quá nhanh và nhiều lần nút nguồn để chụp nhiều ảnh cùng lúc.

4. Ghi hình liên tục: Ấn nút nguồn khi đèn chỉ thị có màu cam (tức là bút đang ở chế độ STANDBY) để vào chế độ ghi hình, lúc này đèn cam sẽ tắt, đèn xanh sẽ nháy liên tục.

5. Tắt máy: Khi bút ở chế độ VIDEO và đang trong chế độ chờ (STANDBY) trong 3 phút mà không có thao tác nào thêm, máy sẽ tự động tắt. Khi bút ở chế độ CAMERA và STANDBY, ấn nút nguồn trong 2 giây, tất cả các đèn tắt, lúc đó máy đã được tắt

Chú ý: Hệ thống sẽ lưu file đang quay một cách tự động khi tắt máy nếu máy đang ở chế độ VIDEO. Ấn và giữ nút nguồn một lúc đến khi tất cả các đèn chỉ thị tắt, lúc đó máy đã được tắt.

6. Đọc dữ liệu: Để copy và đọc dữ liệu ghi lại, bạn kết nối thiết bị với máy tính để đọc và truyền tải dữ liệu. Việc copy dữ liệu được thực hiện như usb thông thường khác.

Khi bạn sạc pin cho thiết bị, đèn led phía trên cùng sẽ nháy chớp đỏ trong khoảng 2-3 giờ là sản phẩm đã được sạc đầy pin. Lưu ý: không cắm sạc quá lâu sẽ gây chai pin và nhanh chóng hư hỏng pin.

Chú Ý: khi giữ phím trên cùng, đèn led nháy sáng xanh rồi liên tục nháy đỏ, tình trạng này không phải là thiết bị bị hỏng mà do bạn quên chưa lắp thẻ nhớ vào thiết bị nên bạn không thể thực hiện quay video. Hãy lắp thẻ nhớ vào để tiếp tục thực hiện quay video.

7. Reset: Dùng một vật nhỏ không làm bằng kim loại như cái tăm ấn vào vị trí lỗ RESET và ấn nhẹ để reset. Sau khi reset, bút về chế độ OFF.

Chú ý: Khi bút bị lỗi do vận hành không đúng cách, bạn nên RESET lại để bút làm việc bình thường. Khi dùng que tăm ấn nút RESET tránh ấn quá mạnh có thể gây hư hại các bộ phận khác của bút.

8. Viết: Giống như cây bút bình thường, bạn cũng có thể dùng bút camera để viết. Chỉ cần xoay nắp bút để cho đầu viết nhô ra ngoài là có thể viết được. Sau khi viết, xoay lại đầu bút để nó đầu viết thụt lại trong bút.

Với những tính năng tiện ích được tích hợp một cách tinh tế trong một thiết bị nhỏ gọn như chiếc bút thì camera ngụy trang hình cây viết chính là sản phẩm không thể thiếu khi một thám tử tư hay một phóng viên đang trong quá trình tác nghiệp hiện trường.

Viết bình luận: